ประกาสรายชื่อ ผู้โชคดี

ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลทองคำแท่งมูลค่า 5 บาท จาก SHOW DC CHINESE NEW YEAR 2019 ได้แก่ "คุณนารีรัตน์ มุญญาวงศ์ " ขอขอบคุณ คุณสมนึก จันทร์เฉิด บรรณาธิการบริหาร หนังสือพิพม์ ดี ดี โพสต์ นิวส์ และ คุณ เรจิน่า ลู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและบริหารพื้นที่เช่า ที่เป็นผู้จับรางวัลในครั้งนี้ หมายเหตุ - ผู้ได้รับรางวัลจะต้องรายงานตัวภายในวันที่ 29 มี.ค. 2562 มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ โดยขอมอบรางวัลให้กับผู้โชคดีรายชื่อสำรองถัดไป - ผู้ได้รับรางวัล จะต้องเสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย 5% ของมูลค่าของรางวัล ในวันทำการ (จันทร์ – ศุกร์ 11.00-17.30) ณ สำนักงาน SHOW DC ชั้น 4 และลูกค้าจะต้องแสดงบัตรประชาชนในวันรับรางวัล - ลูกค้าสามารถรับทองคำได้ต่อเมื่อจ่ายภาษีหัก ณ ที่จ่าย 5% แล้วเท่านั้น

FOOD STREET

เปิดแล้ว! FOOD STREET BY แม่ช้อยนางรำ มาพร้อมกับโปรโมชั่นสำหรับ soft opening ซื้อกาแฟหรือชา 2 แก้ว ในราคาเพียง 50 บาท จากปรกติ70 บาท วันนี้ถึง 31 มกราคมนี้ 📍 ชั้น 5 , SHOW DC #showdc #SDCfoodstreet

PM 2.5

PM2.5 คืออะไร? คำว่า PM ย่อมาจาก Particulate Matters เป็นคำเรียกค่ามาตรฐานของฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่ PM 10 และ PM 2.5 ส่วนตัวเลข 2.5 นั้นมาจากหน่วย 2.5 ไมครอนหรือไมโครเมตรนั่นเอง พูดง่ายๆ คือ ฝุ่นละออง PM2.5 เป็นอนุภาคขนาดเล็กที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางเฉลี่ยน้อยกว่า2.5 ไมโครเมตร แขวนลอยอยู่ในอากาศรวมกับไอน้ำ ควัน และก๊าซต่างๆ ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าถึงจะเป็นเพียงฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว แต่เมื่อมาแผ่อยู่รวมกันจะกินพื้นที่ในอากาศมหาศาล ล่องลอยอยู่ในชั้นบรรยากาศปริมาณสูง เกิดเป็นหมอกควันอย่างที่เราเห็นกัน ฝุ่นละออง PM2.5 ถือเป็นมลพิษต่อสุขภาพของมนุษย์ตามที่องค์การอนามัยโลกให้ความสำคัญและออกมาแจ้งเตือนให้ทราบ เพราะเป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก เส้นผมที่ว่ามีขนาดเล็กแล้ว เจ้า PM2.5 ยังเล็กกว่าเส้นผมถึง 20 เท่า ทำให้เล็ดลอดผ่านขนจมูกเข้าสู่ปอด และหลอดเลือดได้ง่าย ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว