• Himmapan Avatar
  • 4D Experience
  • The Story
  • The Show
  • Gallery
  • Ticketing & Seating
  • About Us
  • Buy Ticket
Himmapan Avatar 360°
All – Dimensional Fantasy Live Show
เล่น

ณ ดินแดนหิมพานต์ ลึกลงไปภายใต้สระอโนดาต สระใหญ่แห่งหิมพานต์นั้น ยังมีสิ่ง สำคัญซ่อนอยู่เป็นเวลานานแสนนาน... “มณีรัตนะ” รัตนชาติศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่เหนือ “มโนศิลา” อันเป็นผลึกหินซึ่งค้ำจุนดินแดน หิมพานต์ไว้เพื่อปกป้องหิมพานต์จากอสูรร้าย

หิมพานต์ อวตาร เรื่องราวของการผจญภัย ของเทพ และ สัตว์ ในหิมพานต์ ดินแดนที่เชื่อมต่อระหว่างมนุษย์และสวรรค์ ซึ่งมีความสวยงามมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ แต่ความงามนั้นถูกอสุราหู เทพแห่งความมืดมิดเข้ามาทำลาย และครอบครอง หิมพานต์กลายเป็นดินแดนตกอยู่ใต้อำนาจของอสูรเป็นเวลาหลายร้อยปี ทุกชีวิตในหิมพานต์ ต่างหวาดกลัวและรอคอยเวลาแห่งการปลดปล่อยตามคำทำนาย

ก่อนเทพอาทิตย์และจันทราจะพบพาน ก่อนมณีรัตนะผุดจากใต้บาดาล กินรีจะโบยบินข้ามขอบฟ้า มัคนารีผลจะผลิบานโสภา ดอกบัวทิพย์จะเริงร่าร่ายรำตามเวทมนต์

วันที่ “มณีรัตนะ” จะผุดขึ้นจากกลางสระอโนดาตและหากผู้ใดได้ครอบครองก็จะสามารถมีชัยเหนืออสูรราหูได้ และก่อนที่เวลานั้นจะมาถึงอัปสรปักษี จึงชักชวนกบิลปักษา ให้ร่วมกอบกู้หิมพานต์ด้วยกัน ทั้งหมดมุ่งหน้าสู่สระอโนดาต เพื่อนำมณีรัตนะ ไปยังใจกลางแห่งหิมพานต์ และด้วยพลังนั้นจะทำให้หิมพานต์กลับคืนสู่ดั่งเดิม แต่ระหว่างทางนั้น ทั้งหมดต้องเผชิญหน้ากับ เหล่าสมุนของอสุราหู ทั้งนางอัคคี โหงพราย กาฬปักษา ทีคอยขัดขวางเพื่อแย่งชิงมณีรัตนะ แต่ด้วยการร่วมแรงร่วมใจ และความช่วยเหลือของพญานาคา ทั้งหมดจึงสามารถเอาชนะอสุราหู และนำความสงบสุขกลับมาสู่หิมพานต์ได้อีกครั้ง

Himmapan Avatar 360° All – Dimensional Fantasy Live Show

การแสดงสุดอลังการในรูปแบบใหม่ พลิกโฉมหน้าการแสดงใดๆที่คุณเคยรับชมมา ครั้งแรกใน ภูมิภาคอาเซียนที่ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์จริงอันน่าประทับใจท่ามกลางบรรยากาศป่าหิมพานต์อันลึกลับ ตื่นตาไปกับศิลปะการแสดงระดับมืออาชีพ บนเวทีที่ไร้ขอบเขตแต่ผสานเป็นหนึ่งเดียว กับผู้ชม พร้อมระบบแสงสีเสียงอลังการ บนจอขนาด 40 เมตร มุมมอง 180 องศา การ Mapping รอบทิศทาง ที่ผสานการแสดงจริงกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิกไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน และเทคนิค ตระการตาที่คุณคาดไม่ถึงอีกมากมาย ร่วมเดินทางไปในดินแดนหิมพานต์ พร้อมกันกับเรา แล้วคุณจะได้พบประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม

เทพอสุราหู

ทรงทิพยสุวรรณแสงสีใสสะอาดและมีวิมานเป็นสีนิลมีมหาสุบรรณราช(ครุฑ)เป็นพาหนะ เทพราหู ต้องการครอบครองซึ่ง “Precious Stone” ศิลาศักดิ์สิทธิ์แห่งป่าหิมพานต์ เพื่อหวังแบ่งแยก และครอบครองดินแดนแห่งไตรภูมินี้แต่เพียงผู้เดียว

เทพจันทรา

ผิวกายเป็นสีนวลเรื่อเรือง เรือนโฉมงดงาม ทรงม้าเป็นพาหนะ เทพจันทรา มีพระวรกายขาวเป็นยองใย ทรงอาภรณ์ด้วยแก้วพระกาฬสวยงาม อาวุธประจำกายคือพระขรรค์

เทพอาทิตย์

กายเป็นสีแดงทรงเครื่องทิพย์อาภรณ์พรายแพรวด้วยแก้วปัทมราชและวิมานสีแดง เทพอาทิตย์ ทรงบนหลังราชไกรสร(ราชสีห์)เป็นพาหนะ มีดาบคู่สีแดงเพลิงเป็นศาสตราวุธประจำกาย

อัปสรปักษี

อัปสรปักษี “เทพอวตารจากสวรรค์” ผู้ที่คอยชี้นำและช่วยเหลือสิ่งต่างๆแก่ผู้มาเยือนป่าหิมพานต์ และเป็นผู้นำ “มณีรัตนะ” สู่ใจกลาง “สระอโนดาต”

เทพารักษ์-นางไม้ หรือพรายไม้

เทพเทวาที่คอยปกปักรักษาต้นไม้น้อยใหญ่ในป่าหิมพานต์ เป็นผู้นำทางอัปสรปักษีไปยังสระอโนดาต และช่วยต่อสู้กับเหล่าร้ายมิให้ช่วงชิง “มณีรัตนะ” ไปได้

กบิลปักษา

ลิงหิมพานต์ที่มีขนปีกราวกับขนนก สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ ค่อยช่วยเหลือ “อัปสรปักษี” ต่อสู้กับเหล่าร้าย เพื่อให้ภารกิจอัญเชิญ “มณีรัตนะ”กระทำได้สำเร็จ

โหงพราย

ภูตผีวิญญาณชั่วร้ายที่อยู่ใต้อาณัติของนางอัคคี ฝ่ายมารอสูรราหูที่ปรากฏตัวขึ้นเพื่อขัดขวางภารกิจอัญเชิญ “มณีรัตนะ”

นางอัคคี

สมุนเอกแห่งอสูรราหู เผาผลาญศัตรูด้วยเพลิงอัคคีและพลังอันร้อนแรง เพื่อช่วงชิง “มณีรัตนะ” ตามบัญชาของจอมมาร

กิเลน

มีลักษณะคล้ายสิงห์ หัวมีเขา ตามลำตัวมีเกล็ด รูปร่างเหมือนกวาง หัวเป็นมังกร หางเป็นหางวัว เท้าเป็นกีบ มีอายุยืนถึงพันปี ถือเป็น 1 ใน 4 ของสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ตามคติชาวจีน ด้วยว่าเป็นสัตว์มงคล ขจัดสิ่งชั่วร้าย และเป็นสัญลักษณ์ของความดี หากปรากฏตัวให้เห็นเมื่อใด ก็จะเกิดผู้มีบุญมาปกครองบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุขเมื่อนั้น

เหมราอัศดร

ในตำนานกล่าวว่ากายเป็นม้าหน้าเป็นหงส์ แต่บางครั้งถูกสร้างมาให้มีปากเหมือนจระเข้ อัศดรเป็น 1 ใน 4 ตระกูลม้าที่พระพายเทวบุตรบันดาลให้เกิดแรกนั้นเหาะได้ แต่ได้หลงไปกินหญ้าในสวน พระอิศวรจึงมีเทวโองการอย่าเหาะได้สืบไป

อัศดรเหรา

สัตว์ผสมตระกูลม้าและเหรา ซึ่งเป็นสัตว์ครึ่งนาคครึ่งจระเข้ เชื่อว่าสามารถอยู่ได้ทั้งบนบกและในน้ำ อัศดรเหราจึงมีหัวเป็นเหรา ขนลู่ไปด้านหน้า มีเขาแหลมบิดเป็นเกลียว ตาจระเข้ มีตัวเป็นม้า เท้าเป็นกีบ

หงส์

อาศัยอยู่ทางทิศใต้ของเขาไกรลาศ ที่นั้นมีสระที่สวยงามนามว่า มานะสระหงส์ถูกกล่าวในหนังสือไตรภูมิชาดกอีกหลายเรื่อง เช่น พระพุทธเจ้าก็เกิดเป็นพญาหงส์ในวรรณคดีทั้งไทย, อินเดีย, จีน และตะวันตก ต่างยกย่องหงส์เป็นสัตว์ชั้นสูง หงส์เป็นสัตว์หิมพานต์แท้ๆ เพราะมีที่อยู่แน่นอนในแดนหิมพานต์

ไกรสรราชสีห์

เป็นสัตว์ทรงพลัง กายเป็นสิงห์ มีขนขดเป็นวงก้นหอยสีขาวแผงคอ ริมฝีปาก และเท้าสีแดงดั่งรัตนกัมพล ตั้งแต่หัวไปตลอดหลังมีลายแดงพาดรอบๆ สะโพก มีพละกำลังมาก และมีอำนาจเหนือสัตว์ทั้งปวงราชสีห์คือสัญลักษณ์ของความมีพลังอำนาจ ความกตัญญู และการปกป้องภยันตรายต่างๆ

กรินทร์ปักษา

มีกายเป็นช้าง มีปีกและหางเป็นนก ตัวสีดำ ปีกและหางสีแดงชาด เชื่อกันว่ามีขนาดกายใหญ่โตกว่าช้างทั่วไป ทำให้มีกำลังมาก ด้วยอิทธิฤทธิ์ของสัตว์วิเศษทำให้สามารถบินได้คล่องแคล่วรวดเร็วอย่างนก

DESIGNED FOR AN UNFORGETTABLE EXPERIENCE
Monday - Friday (Except Tuesday)
19.30

(English)


14.30

(Thai)


19.30

(Thai)


Special Holiday
14.30

(Thai)


19.30

(English)

Location

ชั้น 4 ทางเข้า Himmapan Avatarราคาบัตร (ฟรีค่าเข้าสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี)
Gold ฿ 2,000

มุมที่ดีที่สุดในโรงละคร

VIP฿ 1,700

พบประสบการณ์สุดพิเศษเสมือนจริง ใกล้ชิดกับตัวละครรอบตัว

Deluxe฿ 1,400

มุมมองแบบพาโนราม่า ที่ให้คุณจะไม่พลาดกับการแสดงสุดพิเศษ

Bringing you
Himmapan Avatar 360° All – Dimensional Fantasy Live Show

เจอเราได้ที่...

เริ่มต้นจาก Main Entrance ที่ชั้น 1 เมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับ Atrium Zone จากนั้นขึ้นบันไดเลื่อนมายังชั้น 4 แล้วเดินมาด้าน Bangkok Tourist Wing ระหว่างทางจะพบกับโซน Asian Herbs, โซน Thai Product จากนั้นเดินผ่าน Thai Thai Market ก็จะพบกับ Himmapan Avatar Box Office

เมื่อซื้อตั๋วเข้าชมแล้ว ด้านหลัง Box Office ยังมีนิทรรศการให้คุณได้ Walk Through ชื่นชมความงาม ถ่ายภาพ อ่านเรื่องราวของป่าหิมพานต์ และซื้อของที่ระลึกได้ หรือจะเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 5 เพื่อชมการแสดง

คุณยังสามารถใช้บริการ Express Excalator ตรงขึ้นมาชั้น 4 ถึง Himmapan Box Office ได้โดยเข้าจากประตูทางเข้าฝั่ง Bangkok Tourist Wing

ที่ตั้ง

ชั้น 4 ทางเข้า Himmapan Avatar

Follow Himmapan Avatar