Himmapan Avatar

 

สุดยอดโชว์ระดับโลกหนึ่งเดียวในไทย

พร้อมท้าทายทุกโสตสัมผัสแล้ววันนี้ ที่โชว์ ดีซี

กรุงเทพฯ – 25 มีนาคม 2560 – ป่าหิมพานต์ ดินแดนอัศจรรย์ในวรรณคดีไทยโบราณที่ถูกจารึกอยู่ในใจคนไทยมานานหลายศตวรรษ วันนี้...พร้อมเปิดการแสดงสู่สายตาคนไทยและชาวต่างชาติภายใต้ชื่อ “หิมพานต์ อวตาร” สุดยอดการแสดงรูปแบบใหม่ที่สะท้อนศิลปะไทยสมัยใหม่ในมุมมองแบบ 360 องศา หรือ “360 All-Dimensional Fantasy Live Show” ครั้งแรกในประเทศไทย ให้คุณเต็มอิ่มไปกับเทคนิคแสงสีเสียงระดับโลก สร้างสรรค์โดย บริษัท ซีเอ็มโอ โชว์ คอร์ป จำกัด  โดยวันเปิดตัวได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9

นายชยดิฐ หุตานุวัชร์ ประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด  กล่าวว่า เพื่อขานรับการเป็น  Entertainment Destination  ที่ดีที่สุดแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ศูนย์การค้า โชว์ ดีซี  จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) พร้อมทุ่มงบประมาณกว่า 800 ล้านบาท  เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์  “หิมพานต์ อวตาร”  ให้เป็นสุดยอดโชว์ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุด ณ ชั้น 4 ของศูนย์การค้าโชว์ ดีซี  โดยมีการออกแบบโรงละครให้ผู้ชม ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษได้อย่างครบทุกอรรถรส บนเธียร์เตอร์ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้ชมได้มากถึง 700 ที่นั่ง ครอบคลุมพื้นที่มหึมากว่า 3 ไร่ (5,000 ตร.ม)

 

"โชว์ ดีซี ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์สุดหรูครบวงจรแห่งแรกของไทย บนถนนพระราม 9 พร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ (Grand Opening) ในเดือนเมษายน 2560  ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติ มาเยือนศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ไม่ต่ำกว่า 1 แสนคนต่อวัน  และด้วยศักยภาพในการสร้างสรรค์โชว์ที่ยิ่งใหญ่ภายใต้มาตรฐานการผลิตและการแสดงระดับสากลโดย “ซีเอ็มโอ โชว์ คอร์ป” ทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถดึงดูดผู้มาชมโชว์หิมพานต์ อวตาร จากทั้งในไทยและต่างประเทศ  ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านศักยภาพทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทยให้มั่นคงและยั่งยืน และจากการที่เรามีโชว์ระดับโลกอื่นๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่นี่ ถือเป็นการยกระดับโชว์ที่เรามี ให้ก้าวสู่การเป็น  Hollywood of  Asia ได้อย่างแท้จริง” 

 

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “วันนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวการแสดงหิมพานต์ อวตารอย่างเป็นทางการสู่สายตาคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เราพร้อมแล้วที่จะนำเสนอสุดยอดการแสดงที่ได้รับแรงบันดาลใจและการจินตนาการมาจากป่าหิมพานต์ วรรณคดีไทยที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งตามตำนาน ดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตสุดลี้ลับและเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ ซึ่งเราได้ถ่ายทอดไว้ในการแสดงหิมพานต์ อวตารนี้ มีทั้งบรรดาทวยเทพและสรรพสัตว์ อาทิ เทพอาทิตย์ เทพจันทร์ เทพราหู และอัปสรปักษี เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังได้คัดเลือกนักแสดงและทีมงานเบื้องหลังที่มีความสามารถจำนวนกว่าร้อยชีวิตมาสร้างสรรค์โชว์นี้ พร้อมบทเพลงอันไพเราะโดย น้ำมนต์ ธีรนัย ณ หนองคาย และ นรินทร ณ บางช้าง และสิ่งสำคัญที่เป็นไฮไลต์ของการแสดงนี้ก็คือ เราได้เสกป่าหิมพานต์ในมุมมองแบบ 360 องศา ภายใต้นิยาม “360 All-Dimensional Fantasy Live Show” นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งผู้ชมจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับบรรยากาศของป่าหิมพานต์ที่โอบล้อมในทุกมิติ เสมือนได้อยู่ในสถานที่จริง การเคลื่อนไหวของเหล่าสรรพสัตว์ก็เป็นการเคลื่อนไหวเสมือนจริง และยังเพิ่มดีกรีความตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิค 4D เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม พร้อมจัดเต็มมัลติมีเดีย แสง เสียงเทียบเท่าระดับโลก ให้การชมโชว์เต็มอิ่มทุกโสตสัมผัสอีกด้วย ซึ่งโชว์นี้ถูกสร้างมาให้เหมาะกับทุกคนในครอบครัว” 

“หิมพานต์ อวตาร เป็นการแสดงที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจในทุกโสตสัมผัสผ่านการเล่าเรื่องราวที่ถูกส่งต่อมาหลายยุคหลายสมัย ครั้งแรกที่ป่าในตำนานนี้ จะได้รับการปลุกชีพขึ้นมาในทุกมิติ 

ครั้งแรกที่ดินแดนในจินตนาการจากวรรณคดีไทย จะถูกสร้างให้มีชีวิตขึ้นมา ให้ทุกๆ คนได้มีโอกาสมาสัมผัสพลังอันน่าหลงใหลของตำนานป่าหิมพานต์ ซึ่งการแสดงที่ได้รับการออกแบบทั้งหมดนี้ สะท้อนถึงความประณีตของศิลปะวัฒนธรรมไทยและความล้ำสมัยของเทคโนโลยีด้านการผลิตการแสดงของคนไทยที่มีศักยภาพทัดเทียมระดับอินเตอร์อีกด้วย” นายเสริมคุณกล่าวทิ้งท้าย

 

การแสดงหิมพานต์ อวตาร เปิดให้รับชม ณ ชั้น 4 ของศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 ในโรงละครที่ผู้ชมสามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษได้อย่างครบทุกอรรถรส รองรับเทคโนโลยีแสง สี เสียง และมัลติมีเดียและ 4D เต็มรูปแบบ โดยเปิดให้รับชมตั้งแต่วันนี้ โดยมีการแสดงวันธรรมดา 1 รอบ เวลา 19.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 2 รอบ เวลา 14.30 น. (แสดงเป็นภาษาไทยถึง 31 พ.ค.) และ 19.30 น. รอบละ 70 นาที (ปิดทำการในวันอังคาร)  บัตรราคา 1,400  1,700 และ 2,000 บาท ซึ่งในช่วงเปิดตัวทางบริษัทขอมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะคนไทย อาทิ แพ็คเกจบัตร 4 ใบ ในราคา 2,100, 2,300 และ 2,500 บาท (จากราคาเต็ม 5,600, 6,800 และ 8,000 บาท)  และแพ็คเกจบัตร 2 ใบ ในราคา 1,300, 1,500 และ 1,700 บาท (จากราคาเต็ม 2,800, 3,400 และ 4,000 บาท) เช็คตารางการแสดงหรือสำรองที่นั่งได้ที่ www.thaiticketmajor.com ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.himmapanavatar.com หรือ โทร. 02-111-5005,
096-919-5005

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์  บริษัท พีอาร์ มงกุฎเพชร  จำกัด

คุณนิพล (โจ้) 089-770-1411 หรือ คุณชุธีภรณ์ (อ้อน) 081-850-9819

ประชาสัมพันธ์ บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน)

วารุณี คำไชย (แนน) 02-088-3888